Giới thiệu

Xin chào các bạn, mình là Dương Hoàng, là founder của Deutsch Dương Hoàng. Mình xin được phép giới thiệu sơ lược về “đứa con tinh thần” của mình Web chia sẻ về kiến thức tiếng Đức.

Trong quá trình tiếp xúc với tiếng Đức, mình nhận thấy rằng các Web viết chuyên sâu về mảng kiến thức học tập cho người Việt hiện còn chưa được phổ biến nhiều. Các kiến thức hầu như được trình bày một cách rời rạc và chưa có sự xuyên suốt dẫn đến tình trạng người học như bị lạc vào mê hồn trận, không biết phải bắt đầu từ đâu. Bản thân mình cũng trăn trở rất nhiều về những điều trên và đó là lý do Web deutschduonghoang.com của mình được ra đời.

Một vài đặc điểm nổi bật của Web:

Về mặt nội dung:

Ngữ pháp tiếng Đức khá phức tạp nhưng lại rất chặt chẽ và logic. Những cuốn sách truyền thống sẽ chỉ đưa cho người học kiến thức, việc của người học là tự phải xâu chuỗi các kiến thức đó lại với nhau để nhớ lâu và hiểu sâu hơn. Và với nhiều người học tiếng Đức thì điều đó không hề dễ dàng một chút nào. Hiểu được sự khó khăn và vất vả đó, tất cả các kiến thức ở trên Web này đều được mình trình bày lại hoàn toàn dưới góc nhìn của người học. Mảng kiến thức này có liên hệ gì với mảng kiến thức kia, để có thể hiểu được phần lý thuyết này cần phải nắm vững phần lý thuyết nào trước đó… Trước khi bắt tay vào viết bài, mình đều tự đặt ra những câu hỏi như vậy để khi viết có thể đem lại những bài chất lượng nhất cho người học. Và mình có tạo ra các liên kết giữa các kiến thức với nhau ở trong bài viết, để người học có thể xem lại kiến thức cũ nếu cảm thấy chưa nắm vững. Ngoài ra, tính xuyên suốt của kiến thức còn thể hiện ở chỗ các bài viết được sắp xếp theo từng chủ đề riêng biệt, giúp người học tra cứu kiến thức một cách nhanh chóng nhất.

Về mặt hình thức:

Các bài viết đều được trình bày một cách tỉ mỉ, từ việc thiết kế cẩn thận từng bảng biểu, đóng khung những cấu trúc cần nhớ, cho đến việc tô màu và in đậm từng kí tự quan trọng. Một hệ thống màu sắc trực quan và sinh động được sử dụng xuyên suốt giúp cho người học cảm thấy có hứng thú học hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Về phần bài tập ngữ pháp:

Đa số các Web chia sẻ về kiến thức tiếng Đức hầu như chưa có phần bài tập ngữ pháp hoặc nếu có bài tập thì phần đáp án chỉ được ra một cách chung chung. Điều này ít nhiều gây khó khăn cho người học vì chỉ đọc lý thuyết mà không áp dụng thì rất dễ quên hoặc người đọc không thể tự suy luận được tại sao đáp án lại như vậy. Chính vì vậy, mình đã dày công biên soạn một hệ thống bài tập ngữ pháp chọn lọc với phần đáp án được diễn giải một cách cụ thể và cẩn thận. Do đó người học sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và nắm vững kiến thức một cách chắc chắn hơn.

Nếu muốn liên lạc với mình, các bạn có thể kết nối với mình qua fanpage: Deutsch Dương Hoàng hoặc facebook cá nhân.